Thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam ấn tượng

Rate this post

Theo khảo sát trên thị trường, cứ 10 người đàn ông thì có 7 người có sử dụng trên 2 loại mỹ phẩm. Như vậy không chỉ phái nữ có nhu cầu cao về mỹ phẩm, các đấng mày râu cũng có nhu cầu cao về loại sản phẩm này để chăm sóc cho bản thân. Muốn thành công trong lĩnh vực mỹ phẩm cho nam giới, các bạn cần phải hiểu về tầm quan trọng của việc thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam đòi hỏi những khác biệt và ấn tượng gì?

Vì sao nên thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam?

– Bảo vệ sản phẩm hiệu quả hơn

Bao bì sẽ giúp cho chất lượng sản phẩm được bảo vệ, che chắn. Nhiều trường hợp, do lựa chọn chất liệu bao bì không tốt, nên đã ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm, thậm chí dẫn đến hư hỏng.

Bao bì, vỏ hộp giúp bảo vệ sản phẩm hiệu quả hơn
Bao bì, vỏ hộp giúp bảo vệ sản phẩm hiệu quả hơn

– Tăng doanh số bán hàng

Theo nghiên cứu, 80% khách hàng lựa chọn sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng. Đặc biệt là các thương hiệu mỹ phẩm. Vì thế càng chứng minh việc thiết kế một bao bì đẹp là rất quan trọng.

Khác với nữ giới, nam giới thường có những quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. Và không quá cầu kỳ về chi tiết, nội dung cụ thể của sản phẩm. Khi tiếp xúc với các dòng mỹ phẩm dành cho nam. Họ không nghiên cứu quá sâu mà sẽ đưa ra lựa chọn ngay sau 15 giây đầu tiên. Vậy nên, một mẫu thiết kế bao bì ấn tượng, độc đáo, bắt mắt chắc chắn khiến họ lựa chọn mua hàng nhanh chóng.

– Cung cấp thông tin cho khách hàng

Người dùng thường đọc thông tin sản phẩm để biết được chức năng và cách sử dụng của nó. Nơi xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cũng là một trong những thông tin cần có mà khách hàng muốn tìm hiểu. Và chúng nên được in đầy đủ trên bao bì.

– Tăng nhận diện thương hiệu

Thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam đẹp và ấn tượng cũng là giúp tăng nhận diện thương hiệu của bạn. Ví dụ như sản phẩm X-men chẳng hạn. Khi nhắc tới mỹ phẩm dành cho nam X-men người dùng sẽ hình dung được sự nhất quán từ bao bì, hình ảnh, màu sắc…. thậm chí có thể kể được chi tiết bao bì, ngoại hình màu sắc đặc trưng của thương hiệu này. 

Thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam phải nhất quan với logo, thương hiệu Từ đó góp phần gia tăng nhận diện thương hiệu
Thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam phải nhất quan với logo, thương hiệu Từ đó góp phần gia tăng nhận diện thương hiệu

Những lưu ý cần biết khi thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam ấn tượng

Có rất nhiều điều bạn cần lưu ý để khi thiết kế bao bì vỏ hộp mỹ phẩm ấn tượng và thu hút khách hàng. Trong đó, bạn cần đặc biệt lưu ý những điểm sau:

– Màu sắc: Đối với các sản phẩm cho đàn ông, cần phải lựa chọn những tone màu tạo nên khí chất của phái mạnh để thiết kế bao bì mỹ phẩm. Sự kết hợp của các yếu tố nam tính thường được dùng là màu đen, xám, nâu, cafe, xanh, các khối hình vuông sắc cạnh. Còn font chữ thì dùng sans-serif.

– Kiểu dáng: Thiết kế bao bì ấn tượng đương nhiên cần có kiểu dáng mạnh mẽ, dứt khoát có sự đơn giản và kèm theo hình ảnh rõ. Kiểu dáng đóng vai trò quyết định tới bao bì mỹ phẩm đối với các sản phẩm như dầu gội, nước hoa, dầu thơm… Chẳng một anh chàng nam tính nào thích một hộp mỹ phẩm có kiểu dáng nữ tính, yểu điệu.

Lựa chọn kiểu dáng và màu sắc phù hợp khi thiết kế bao bì, nhằm mang lại hiệu quả bán hàng tốt nhất
Lựa chọn kiểu dáng và màu sắc phù hợp khi thiết kế bao bì, nhằm mang lại hiệu quả bán hàng tốt nhất

– Hình ảnh: Hình ảnh sử dụng khi thiết kế bao bì nên chọn những bức hình có sự tối giản, đơn giản, rõ ràng. Vì tâm lý chung của những người đàn ông là thích sự tối giản và không thích rườm rà.

Để thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam đẹp, ấn tượng và thu hút khách hàng, các bạn có thể liên hệ ngay Artcity.vn, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn nhiều thông tin quan trọng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

NHẬN TIN TỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email