Dịch vụ thiết kế backdrop tại Hà Nội

Một yếu tố không thể thiếu trong mỗi sự kiện chính là backdrop. Nó thể hiện sự trang trọng cũng như tầm vóc của sự kiện. Đồng thời, sở hữu một mẫu backdrop ấn tượng và chuyên nghiệp cũng có thể giúp người xem tập trung hơn vào phía sân khấu, nơi sự kiện chính diễn ra. Do đó, dịch vụ thiết kế backdrop cũng ra đời để đáp ứng đầy đủ nhu cầu này của khách hàng.

Backdrop là gì?

Backdrop là một dạng ấn phẩm marketing được thiết kế, in ấn và được treo ngay sau sân khấu – đối với backdrop sân khấu. Hoặc ở nơi thuận tiện dễ nhìn để phục vụ cho mục đích chụp ảnh – Đối với backdrop đặt phía ngoài sân khấu.

Nhìn chung, backdrop đều phải có đầy đủ thông tin liên quan đến sự kiện, nhà tài trợ, đơn vị tổ chức và thời gian diễn ra sự kiện. Đôi khi, với một số dự án lớn, có thể xuất hiện cả những khách mời trên mẫu thiết kế này.

backdrop được đặt ngay phía sau sân khấu
backdrop được đặt ngay phía sau sân khấu

Vai trò của việc thiết kế backdrop cho sự kiện

Branding

Đây là sự kiện gì? Tổ chức này là gì? Là câu hỏi mà yêu cầu những người tổ chức sự kiện phải trả lời đầu tiên cho những khách tham dự và cả những thành phần không liên quan. Bởi lẽ, sự kiện ngoài việc thực hiện một kế hoạch nào thì mực đích chính là để quảng bá thương hiệu. Một công ty, một doanh nghiệp vững mạnh phát triển với nhiều sự kiện.

Dịch vụ thiết kế backdrop phải tạo được sự chuyên nghiệp

Một thiết kế backdrop đẹp có tác động rất lớn đến sự kiện. Vì nó nằm ở sự tinh tế, sáng tạo của người tổ chức trong việc chọn lọc và truyền tải nội dung ở backdrop. Ngoài ra, sự thấu đáo, có tìm hiểu về những địa chỉ làm dịch vụ tốt. Bởi hiện nay ngành nghề này được kinh doanh cũng rộng rãi, nhưng thực hư tài năng thì khó mà rõ ràng.

backdrop cũng tạo cảm giác chuyên nghiệp và hoành tráng cho sự kiện
backdrop cũng tạo cảm giác chuyên nghiệp và hoành tráng cho sự kiện

Che khuyết điểm

Sẽ có những khu vực rất bừa bộn hoặc không đẹp trong không gian tổ chức. Một mẫu backdrop đẹp chính là sự che chắn hoàn hảo nhất cho những khuyết điểm như thế.

Những loại backdrop được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Backdrop theo kích thước, tỷ lệ

Xét về kích thước, dịch vụ thiết kế backdrop hiện nay bao gồm:

  • Backdrop cỡ nhỏ với kích thước tầm 2.4*1.2 dùng cho tiệc sinh nhật, đầy tháng, mừng thọ hoặc liên hoan… Cũng cùng tính chất này, nhưng số lượng tham dự và quy mô lớn hơn thì có thể sử dụng cỡ 2.4*3.
  • Kích thước 4*2.4 dùng cho sự kiện có phông sân khấu nhỏ của những buổi ra mắt phim, khánh thành, gala dinner…
  • 4*6 sẽ dành cho những sự kiện trải dài hoặc thảm đỏ.
  • Ngoài ra còn có những backdrop cho phong nền nghệ thuật của chụp ảnh cưới, ảnh lưu niệm…

Thiết kế backdrop theo chất liệu

Về định dạng, chất liệu làm backdrop hiện nay cũng có rất nhiều thể loại như:

  • Thiết kế backdrop đẹp, đa dạng độc đáo với đủ thể loại sự kiện như thôi nôi, lễ cưới, tiệc sinh nhật… Chúng thường được sử dụng các vật liệu bằng hoa, giấy, vải… Những chất liệu này dễ tìm nhưng lại tiết kiệm chi phí.
  • Đèn neon, đèn led là những vật dụng dùng trong trang trí cho chiếc backdrop của bữa tiệc vào buổi tối. Ngoài việc làm đẹp, thì những chiếc đèn này chiếu sáng rất tốt.
  • Chất liệu lụa, vải cao cấp với chất lượng cao cấp hơn sẽ được sử dụng trong những buổi hội nghị quốc gia. Dĩ nhiên về tất cả mọi khâu thiết kế, hình ảnh, tính thẩm mỹ đều phải được chuẩn xác.
  • Backdrop in bạt trên hiflex: phông bạt của backdrop được in bạt bằng hiflex. Trọng lượng của chúng nhẹ, dễ in ấn, chịu nắng chịu mưa tốt, đấy cũng là một điểm nhấn để sử dụng cho sự kiện ngoài trời. Tuy nhiên, theo thời gian dễ phai màu, cũng dễ rách và khó sáng tạo.
  • Backdrop PP: hiện nay các dịch vụ thiết kế backdrop thường ưa chuộng loại này vì ưu điểm mịn, đẹp, bền nên thường được dựng trong những mô hình thiết kế sản phẩm, cổng chào sự kiện. Và cũng chính vì thế mà chi phí đắt hơn.
  • Màn hình led, màn hình chiếu: ưu điểm của loại này là dễ set up chương trình, bố trí được ở nhiều nơi, hiệu ứng đẹp, độc đáo và công nghệ hiện đại. Đây cũng loại có kinh phí khá đắt trong dịch vụ thiết kế backdrop.
backdrop trên màn hình chiếu
backdrop trên màn hình chiếu

Những điều cần chú ý khi thiết kế backdrop

Câu từ

Dù muốn truyền tải bao nhiêu nội dung đi nữa thì một thiết kế backdrop đẹp phải đạt được yếu tố ngắn gọn nhưng rõ ràng. Câu từ phải thật cô đọng, dễ đọc và dễ ghi nhớ. Đồng thời, font chữ cũng phải được sử dụng đúng mực. Tùy vào sự kiện mà lựa chọn chữ nghiêng, chữ kiểu hay những font chữ thông thường.

Font chữ và màu sắc

Gam màu thường sẽ được chọn theo kiểu tone bất kì dành cho sự kiện hoặc đi theo tone chủ đạo của một nhãn hàng hay doanh nghiệp. Có thể đơn màu hoặc phối sắc…

font chữ và màu sắc nên pguf hợp với sự kiện
font chữ và màu sắc nên pguf hợp với sự kiện

Họa tiết trên thiết kế backdrop

Thêm những chi tiết thiết kế nào trên backdrop cũng phụ thuộc vào nội dung của sự kiện. Điều này thông thường sẽ được những designer tự sáng tạo.

Dịch vụ thiết kế backdrop tại ARTCITY

ARTCITY chuyên về thiết kế đồ họa và có nhiều kinh nghiệm trong hầu hết các lĩnh vực này và backdrop là một trong những số đó. Với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp, ATRCITY luôn cho ra những sản phẩm ưng ý nhất về ý tưởng và yêu cầu của khách hàng.

Thiết kế backdrop đẹp bạn cũng cần phải có những kiến thức cơ bản về nó. Hy vọng rằng với bài viết trên bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và tìm được một dịch vụ thiết kế uy tín cho mình.

Scroll to Top

NHẬN TIN TỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email