Thiết kế backdrop sân khấu – tất cả những gì bạn cần biết

Backdrop sân khấu giống như những bộ mặt của mỗi người. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp, kiêu hãnh, và vai trò quan trọng trong mọi buổi tiệc. Vì thế việc thiết kế backdrop sân khấu luôn là việc làm quan trọng có ý nghĩa. Và tìm hiểu thông tin về nó cũng sẽ giúp bạn rất nhiều điều hữu ích.

Thiết kế backdrop sân khấu là gì?

Backdrop sân khấu hiểu một cách đơn giản, đó chính là một tấm phông nền mà trên đó có ghi đầy đủ thông tin quan trọng, cần thiết của hội nghị, tên sự kiện, tên hội nghị, đơn vị tài trợ, đơn vị tổ chức, thời gian, địa điểm.

Thiết kế backdrop càng được đầu tư kĩ lưỡng bao nhiêu. Càng thể hiện được tầm quan trọng cũng như quy mô của hội nghị. Tại mỗi sự kiện, backdrop sẽ được đặt ở giữa sân khấu, quy mô sự kiện càng lớn, sân khấu càng lớn thì backdrop cũng phải lớn theo. Vậy nên không có một kích thước cố định nào để backdrop bắt buộc phải tuân theo.

Backdrop thường được đặt ử chính giữa, trung tâm của sự kiện. Đồng thời thể hiện sự trang trọng của sự kiện
Backdrop thường được đặt ử chính giữa, trung tâm của sự kiện. Đồng thời thể hiện sự trang trọng của sự kiện

Khi các bạn muốn tạo ra backdrop sân khấu hoàn chỉnh thì bạn cần chuẩn bị kĩ càng tất cả các khâu. Điều không thể thiếu là các bạn nên chọn những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để họ giúp bạn phần sáng tạo nhé.

Thiết kế Backdrop sân khấu đẹp mang lại điều gì?      

Backdrop sân khấu đẹp sẽ giúp bạn truyền tải những thông tin cần thiết một cách tốt nhất. Nó cũng giúp làm cho người tham gia cảm nhận được phần nào nội dung, thông điệp, tính chất của hội nghị mà bạn tổ chức. Không những vậy, backdrop còn giúp cho người tham gia cảm nhận được sự đầu tư, chuẩn bị công phu, tỉ mỉ và chuyên nghiệp của bạn.

Ngoài ra, việc thiết kế backdrop đẹp sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công của chương trình. Một sự kiện chuyên nghiệp thì chắc chắn phải có những thiết kế, ấn phẩm đẹp mắt và backdrop là một trong số đó.

Thiết kế backdrop sân khấu giúp thể hiện giá trị và tầm quan trọng của sự kiện
Thiết kế backdrop sân khấu giúp thể hiện giá trị và tầm quan trọng của sự kiện

Những loại backdrop phổ biến nhất hiện nay

Tùy mục đích, khả năng của doanh nghiệp mà quá trình thiết kế backdrop sử dụng kích thước, chất liệu và loại backdrop khác nhau:

– Backdrop in trên Hiflex: Chất liệu bạt Hiflex có chi phí khá thấp vì nó là chất liệu in ấn thiết kế khá đơn giản điều này khiến chất liệu Hiflex khá phổ biến trong hầu hết các sự kiện nhỏ đến trung bình.  

– Backdrop in trên PP: Tương tự như in trên Hiflex nhưng in trên PP thì đẹp hơn về mặt hình thức và độ bền cao hơn hẳn Hiflex. Nhưng không khác biệt quá nhiều với chất liệu Hiflex và chi phí cao nên ít được sử dụng hơn.  

– Backdrop bằng màn hình Led: Thiết kế backdrop sân khấu bằng màn hình led thường sử dụng trong các sự kiện lớn, cần đến yếu tố sáng tạo và trình diễn cao. Với loại màn hình này người tổ chức sự kiện có thể thỏa sức sáng tạo theo ý muốn.

– Backdrop là màn chiếu: Hiện nay không nhiều đơn vị có thể cung cấp được máy chiếu công suất lớn và màn hình chiếu cực rộng nên loại này ít được sử dụng hơn.

– Backdrop in trên chất liệu mica: Dù loại này giá thành không cao nhưng lại có nhược điểm là khó khăn trong việc vận chuyển và bảo quản, thi công.  

Tùy thuộc và quy mô mà lựa chọn loại backdrop sự kiện cho phù hợp
Tùy thuộc và quy mô mà lựa chọn loại backdrop sự kiện cho phù hợp

Các kích cỡ, kích thước thiết kế backdrop thường gặp

Như những gì chúng tôi đã nói ở trên, thiết kế backdrop sân khấu không bị bó buộc vào kích thước cụ thể. Nó có thể sáng tạo tùy thích theo yêu cầu của người làm sự kiện, hội nghị. Nhưng cũng có một số khuôn mẫu để người dùng tham khảo như sau:

– 2.4m x 1.2m

– 2.4m x 2.4m

– 2.4m x 3m

– 2.4m x 3.6m

– 2.4m x 6m

Kích thước backdrop cũng phụ thuộc rất nhiều và địa điểm tốt chức
Kích thước backdrop cũng phụ thuộc rất nhiều và địa điểm tốt chức

Một số lưu ý cần biết khi thiết kế backdrop sân khấu

–  Về Logo: Logo nên để ở vị trí trang trọng; nên đặt ở độ cao tối thiểu 1,7m trở lên, tối kị đặt ở dưới chân. Nên chú ý đặt logo có sự kết nối với những logo khác nếu có trên 2 logo ở một backdrop.

–  Về text: Tên/ nội dung chính của sự kiện phải nằm ở độ cao từ 1,7m trở lên.  Tránh sử dụng nhiều font trên một backdrop. Font của backdrop phải nhất quán với font của các phương tiện truyền thông khác của sự kiện. Màu sắc của font nên tuân thủ theo màu sắc của brand identity hoặc màu chung của tổng thể sân khấu. Bố cục text nếu không đòi hỏi là dạng đặc biệt thì thông thường phải nhất quán theo một kiểu align…

–  Về hình ảnh: Thiết kế backdrop sân khấu nên có chủ đề, ý tưởng xuyên suốt thì nó sẽ ứng dụng từ key visual chung của cả sự kiện. Nếu là dạng sự kiện đơn giản, chỉ có một backdrop thì hình ảnh là hình ảnh dạng brand photography có sẵn của cty/ tổ chức hoặc mua từ một nguồn ảnh nào đó. Chất lượng hình ảnh phải tốt, màu sắc trên hình ảnh đẹp sắc nét, nội dung thể hiện trong hình ảnh đúng với thông điệp tổ chức sự kiện, hội nghị…

 Trên đây là một số thông tin về thiết kế backdrop. Nếu bạn cần hỗ trợ gì thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Scroll to Top

NHẬN TIN TỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email