Case Study – Độc Mộc

ĐỘC MỘC BRAND IDENTITY
DESIGN PROJECT

Client: Độc Mộc

Scope of Works: Brand identity, brand strategy, logo design, brand design

Độc Mộc Nature là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm dân gian Việt Nam bao gồm mỹ phẩm và đồ thủ công mỹ nghệ có nguồn gốc thiên nhiên, phát triển đầu ra cho các sản phẩm thuộc các dự án xã hội, phát triển sinh kế cho những người dân nghèo tại các địa phương. Các sản phẩm được sản xuất dựa trên thế mạnh của vùng nguyên liệu có sẵn ở từng địa phương, kết hợp với những phương pháp sản xuất truyền thống, và những hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia nhằm tạo nên những sản phẩm chất lượng, có lợi cho sức khoẻ và thân thiện với môi trường.

THÁCH THỨC

Xu hướng những năm trở lại đây các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp chiết xuất từ thảo dược, từ các nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong thiên nhiên được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Sự ra đời của rất nhiều các thương hiệu cùng ngành nghề trên thị trường khiến khách hàng khó phân biệt và lựa chọn một sản phẩm thực sự chất lượng. Bài toán đặt ra làm thế nào để khác biệt và có dấu ấn riêng giữa hàng loạt các thương hiệu trên thị trường, đồng thời tạo nên nền tảng vững chắc cho thương hiệu ghi dấu ấn trong lòng khách hàng.

CHIẾN LƯỢC

Sống xanh là một trong những xu hướng rất thịnh hành trong xã hội hiện đại, khi mà chủ nghĩa tiêu dùng khiến cho lượng chất thải đưa ra môi trường đang lớn hơn bao giờ hết. Những sản phẩm của Độc Mộc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, thân thiện với môi trường, giúp cho cuộc sống thêm đơn giản, trong lành và nhẹ nhàng. Và đặc biệt, những sản phẩm đều mang dấu ấn tính truyền thống của làng quê Việt Nam. Sử dụng sản phẩm của Độc Mộc là một cách để khơi dậy tình yêu quê hương dân tộc, khơi dậy mong muốn lưu giữ và quảng bá rộng rãi những nét đẹp trong văn hoá đời sống của thế hệ cha ông. Việc khai thác hai yếu tố “sống xanh” và “thuần Việt” là chìa khoá để giải quyết bài toán tồn tại và phát triển bền vững lớn mạnh của Độc Mộc.

LOGO
CONCEPT

SỐNG XANH THUẦN VIỆT

Độc Mộc cần một biểu tượng thể hiện được sự mộc mạc, giản dị và mang nặng tính truyền thống của một thương hiệu chuyên phân phối các sản phẩm dân gian từ thiên nhiên. Đồng thời cần phải thể hiện được tầm vóc, sự bền vững và lớn mạnh trong vị thế của thương hiệu đối với thị trường. Logo cần phù hợp để có thể tồn tại trong bối cảnh xã hội hiện đại và phát triển.

Ý TƯỞNG
LOGO

Cây đa cổ thụ là một biểu tượng của tự nhiên, là một biểu tượng mang tầm vóc to lớn, bền vững theo thời gian, đồng thời cũng mang nét mộc mạc, giản dị của làng quê Việt Nam ở những thế hệ cha ông thời trước. Cây đa cổ thụ chứng kiến sự đổi thay của xã hội, là linh hồn của mỗi làng quê. Cây đa được cách điệu bằng những đường nét hoa văn Việt Nam truyền thống uốn lượn như những dòng sông, gói gọn trong một khuôn hình vuông bo góc gợi nhiều liên tưởng đến bánh chưng (tượng chưng cho đất mẹ), bánh xà phòng (một trong những mặt hàng chủ đạo), dấu mộc thư pháp,… Một biểu tượng tổng hoà của những yếu tố tự nhiên và truyền thống, được cách tân và trừu tượng hoá để vẫn giữ được sự hiện đại và mới mẻ.

Bao phủ toàn bộ bộ nhận diện của Độc Mộc là sắc xanh rêu mộc mạc giản dị nhưng amng trong mình sự trường tồn của tháng năm. Hoạ tiết hoa văn cấu thành logo được khai thác triệt để để trở thành hoạ tiết nhận diện chính cho bộ nhận diện. Với sự sắp xếp bố cục và phân cấp thông tin rành mạch, rõ ràng và chỉn chu, Độc Mộc sẽ để lại được ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng, giúp nâng tầm hình ảnh của thương hiệu.

Độc Mộc là sự giao thoa giữa hiện đại và truyền thống, giữa con người và thiên nhiên. Bộ nhận diện thương hiệu mới sẽ là công cụ để điểm chạm của thương hiệu đến gần hơn với khách hàng, đồng thời giúp xây dựng một nền tảng vững chắc để Độc Mộc có thể dựa vào và lan toả những giá trị cốt lõi mà thương hiệu luôn hướng đến.

Let’s build something together

Client: Độc Mộc
Timeline: 2022

Creative Director: TrisS
Brand Strategy Consulting: TrisS
Project Manager: Diep My
Content Writer: Tuyet
Brand Designer: Khai Trinh, Ngoc Linh
Graphic Designer: Khai Trinh, Ngoc Linh

© Artcity 2022, Vietnam
All right reserved

Scroll to Top

NHẬN TIN TỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email