Dịch vụ thiết kế bao bì và 5 lưu ý vàng nên biết

Rate this post

Dịch vụ thiết kế bao bì luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng hiện nay. Vì bên cạnh chất lượng dịch vụ, giá cả hợp lý cũng là một tiêu chí quan trọng mà nhiều khách hàng đề cao. Tuy nhiên khi lựa chọn thiết kế bao bì rẻ các bạn cần phải lưu ý 5 điểm như sau để đảm bảo hiệu quả tốt và tiết kiệm tối ưu.

Tránh sửa đổi thiết kế nhiều lần

Khi bạn lựa chọn thiết kế bao bì có nghĩa là chỉ cần trả ít tiền hơn so với những khách hàng sử dụng dịch vụ cao cấp khác. Thể nên những yêu cầu khắt khe không cần thiết cũng cần được tối giản nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn tập trung chi phí vào những công đoạn quan trọng nhất trong thiết kế bao bì.

Dịch vụ thiết kế bao bì giá rẻ

Dịch vụ thiết kế bao bì

Để quá trình thiết kế diễn ra tốt nhất. Trước tiên, bạn phải đảm bảo cùng nhà thiết kế thống nhất được ý tưởng trước khi bắt tay vào các công đoạn chi tiết. Điều này sẽ giúp giảm tải thời gian và công sức của người thiết kế . Cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn. Hơn thế nữa, designer cũng có thể nhanh chóng cho ra sản phẩm cuối cùng.

Bạn cũng nên yêu cầu designer thực hiện kỹ càng các công đoạn thiết kế. Bạn cũng nên nhìn từ tổng quan đến chi tiết thiết kế của mình. Từ đó tổng hợp lại tất cả những yêu cầu cần chỉnh sửa vào một file và gửi cho bên thiết kế. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thiết kế, mà còn giảm được số lần yêu cầu chỉnh sửa – nghĩa là tiết kiệm tối đa chi phí.

Xác định tập khách hàng chủ yếu của sản phẩm

Dịch vụ thiết kế bao bì muốn hiệu quả bạn cần phải xác định được tập khách hàng chủ yếu của sản phẩm mà bạn kinh doanh. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết kế, đồng thời cũng giúp người thiết kế dễ dàng hơn khi hoàn thiện thành phẩm. 

Xác định đối tượng khách hàng để định hình phong cách thiết kế cho phù hợp
Xác định đối tượng khách hàng để định hình phong cách thiết kế cho phù hợp

Việc xác định tập khách hàng chủ yếu của sản phẩm cũng giúp tiết kiệm công sức của nhà thiết kế. Từ đó giúp giảm tải chi phí cho quá trình thiết kế. Cụ thể, cần phải xác định đối tượng sử dụng sản phẩm là ai, thuộc nhóm độ tuổi nào, thói quen, sở thích và nhu cầu của họ là gì?

Ví dụ, với các sản phẩm mà trẻ nhỏ sử dụng, bao bì nên thiết kế với các họa tiết nhân vật hoạt hình, màu sắc sặc sỡ, ngộ nghĩnh… Nhưng nếu là sản phẩm dành cho phái nữ đi làm văn phòng thì nên có sự thanh lịch, trang nhã và tinh tế….

Như vậy, các bạn và người thiết kế sẽ không phải mất công làm đi làm lại vì không phù hợp với đối tượng khách hàng tiết kiệm tối ưu thời gian, công sức và chi phí.

In thử bao bì để tránh các lỗi in ấn

Trong quá trình thiết kế bao bì rẻ bạn cũng cần in bao bì thử trước khi in hàng loạt để tránh những lỗi cơ bản gây tốn kém. Vì có thể bản thiết kế khi in ra dễ xảy ra các lỗi về in ấn như hình ảnh minh họa bị nhòe, in sai màu, chữ in không rõ ràng, hay chất liệu giấy không phù hợp với chất liệu mực in…. 

Bạn nên in ấn thử để kiểm tra lỗi có thể xuất hiện trên bao bì
Bạn nên in ấn thử để kiểm tra lỗi có thể xuất hiện trên bao bì

Chọn chất liệu thiết kế bao bì

Vì là lựa chọn dịch vụ thiết kế bao bì nên các bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến chất liệu sử dụng trong thiết kế. Nếu không đầu tư nhiều chi phí thì các bạn nên chọn những chất liệu phù hợp đảm bảo tiết kiệm chi phí. 

Hiện nay cũng có rất nhiều chất liệu phù hợp cho việc thiết kế bao bì rẻ mà các bạn có thể lựa chọn. Một trong những chất liệu được dùng nhiều là bao bì giấy với các loại giấy đa dạng phù hợp với rất nhiều loại sản phẩm. 

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thiết kế bao bì thì hãy lựa chọn bao bì giấy dễ dàng sản xuất, thân thiện với môi trường và dễ dàng tạo được nhiều phong cách thẩm mỹ đa dạng.

Chất liệu ín ấn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thiết kế
Chất liệu ín ấn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thiết kế

Chọn đơn vị chuyên nghiệp về thiết kế bao bì

Nhằm tiết kiệm chi phí nên nhiều bạn đã tự thiết kế bao bì và in ấn. Nhưng vì là dân không chuyên nên thường sẽ mất nhiều thời gian công sức hơn để thiết kế. Chưa kể là phải chỉnh sửa nhiều lần bản thiết kế hoặc không liên hệ được với các đơn vị in ấn chuyên nghiệp, cung cấp nguyên liệu liên quan uy tín. Cứ tưởng như sẽ tối ưu được chi phí rồi cuối cùng lại tiêu tốn nhiều thời gian, nhân lực và kinh tế hơn. 

Bên cạnh đó, việc không chuyên nghiệp và chưa có kinh nghiệm khi tự thiết kế bao bì, nên rất dễ trùng ý tưởng, vi phạm bản quyền với các đối thủ gây nên những rắc rối về pháp lý.

Cách tốt nhất để thiết kế bao bao bì chính là lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp, uy tín. Liên hệ với một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp như Artcity.vn để được tư vấn và hỗ trợ một cách hiệu quả.   

Không chỉ hỗ trợ thiết kế bao bì, chúng tôi còn cam kết đồng hành và tư vấn cho các bạn kế hoạch, chiến dịch truyền thông hiệu quả với sản phẩm của mình. Nếu cần sử dụng những dịch vụ khác như thiết kế logo, thiết kế catalogue, thiết kế banner, thiết kế website…. chuyên nghiệp, chúng tôi đều hỗ trợ khách hàng một cách tận tình, chu đáo nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

NHẬN TIN TỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email