8 lưu ý trong thiết kế catalogue doanh nghiệp

Rate this post

Thiết kế catalogue doanh nghiệp là một trong những chiến thuật marketing truyền thống. Nhưng vẫn mang lại hiểu quả rất cao hiện nay. Khi tạo ra được catalogue doanh nghiệp đẹpvà chuyên nghiệp, bạn đã giúp nâng tầm doanh nghiệp của mình. Đồng thời quảng bá thương hiệu và lan truyền thông điệp của sản phẩm, dịch vụ hiệu quả đến khách hàng. Nhưng trước khi bắt tay thiết kế catalogue doanh nghiệp bạn cần phải nắm được 8 lưu ý dưới đây.

Thu thập nội dung đầy đủ

Để thiết kế catalogue doanh nghiệp đẹp và ấn tượng các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nội dung cần thiết và quan trọng như: Thông tin doanh nghiệp, lịch sử hình thành, địa chỉ, nhân sự, danh sách các sản phẩm, tính năng sản phẩm, cùng những hình ảnh về công ty, sản phẩm. Bên cạnh đó là những thông tin về chính sách bảo hành, những cam kết của doanh nghiệp đối với khách hàng, …

Chuẩn bị hình ảnh minh họa rõ nét, trực quan

Hình ảnh sản phẩm trong thiết kế catalogue doanh nghiệp là một trong những nội dung quan trọng. Đây chính là hình ảnh trực quan để khách hàng có thể hình dung và tiếp cận về doanh nghiệp. Cũng như dịch vụ và sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất. Do đó, hình ảnh hấp dẫn sẽ khuyến khích khách hàng đọc tiếp những tính năng sản phẩm rồi tiếp đến sẽ thực hiện mua hàng. Chất lượng hình ảnh phải sắc nét, đảm bảo nội dung hình ảnh bản quyền hoặc đã mua bản quyền. 

Thiết kế catalogue doanh nghiệp
Thiết kế catalogue doanh nghiệp

Xác định slogan và thông điệp muốn truyền tải   

Thiết kế catalogue nếu thiên về giới thiệu doanh nghiệp, bạn cần phải chú ý đến slogan, thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng. Vì đây là hai yếu tố quan trọng cần chuyển tải thông qua catalogue giúp ích cho quá trình nhận diện thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Hiểu về các sản phẩm

Trước khi bạn thiết kế catalogue cho công ty để giới thiệu về sản phẩm, thì bạn phải hiểu và nắm chắc các thông số, ưu điểm nổi trội, tính năng ưu việt của sản phẩm. Việc cung cấp những tính năng sản phẩm cùng mức giá hấp dẫn là phần quan trọng thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định một cách nhanh chóng để mua hàng.

Thiết kế catalogue đẹp
Thiết kế catalogue đẹp

Cân nhắc về số lượng trang và kích thước

Thiết kế catalogue doanh nghiệp dày hay mỏng theo kích thước A4 ngang hay dọc hay là kiểu hình vuông…. đều là do bạn lựa chọn. Kích thước Catalogue doanh nghiệp có một kích thước và số trang vừa đủ cung cấp các thông tin, hình ảnh và có đất để bố trí một cách hợp lý giữa tỷ lệ hình ảnh và chữ viết. Thông thường đối với một cuốn catalogue doanh nghiệp có độ dày rơi vào khoảng từ 12 đến 32 trang. Còn dạng khổ thì còn tùy thuộc vào đặc thù doanh nghiệp, sở thích và yêu cầu riêng của từng người. 

Thông tin liên lạc và mô tả sản phẩm

Thiết kế catalogue cần phải có đầy đủ và rõ ràng các thông tin liên lạc của công ty. Thông thường thông tin liên lạc, địa chỉ, slogan của doanh nghiệp sẽ được để trên trang bìa trước và sau của catalogue. 

Phần mô tả sản phẩm cũng rất quan trọng, mỗi sản phẩm cần mô tả ngắn, dễ hiểu và đầy đủ tính năng, khoảng 50 – 150 từ đối với một sản phẩm là được. Hãy liệt kê một số sản phẩm tương tự nhau để thiết kế chúng nằm gần với nhau. Bên cạnh đó cũng cần hướng khách hàng đến những phẩm bán chạy bằng việc thiết kế hình ảnh đẹp hơn, thông tin nổi bật hơn các sản phẩm khác. 

Thông tin liên lạc trên catalogue sẽ giúp khách hàng dễ dàng liên hệ tới bạn khi có nhu cầu
Thông tin liên lạc trên catalogue sẽ giúp khách hàng dễ dàng liên hệ tới bạn khi có nhu cầu

Tạo một trang bìa đẹp, ấn tượng

Đối với catalogue doanh nghiệp, trang bìa là vô cùng quan trọng. Vì ngay từ cái nhìn đầu tiên mà gây được ấn tượng thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Trang bìa Catalogue cũng giống như ngoại hình của một cô gái, làm nổi bật được một số nội dung bên trong cuốn Catalogue. Vì thế, nếu bìa được thiết kế tốt sẽ gây được sự chú ý của khách hàng.

Lựa chọn chất lượng in tốt

Thiết kế catalogue doanh nghiệp đẹp và ấn tượng nếu không được chọn chất lượng in tốt thì cũng sẽ không thể hoàn mỹ. Vì vậy các bạn cần in trước bằng máy in laser để soát lỗi và xem lại bố cục. Cuối cùng khi đã quyết được bản chính thức bạn hãy tư vấn cho khách hàng chọn loại giấy tốt, chất lượng in cao để đảm bảo cuốn catalogue đẹp và chuyên nghiệp. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

NHẬN TIN TỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email