Có nên thiết kế catalogue điện tử hay không?

Rate this post

Khi mà xã hội ngày càng phát triển thì hình thức marketing truyền thống như catalogue cũng được online hóa. Không chỉ có bản in ấn mà nó còn có thêm bản online phục vụ cho digital marketing. Vậy có nên thiết kế catalogue điện tử (e-catalogue) hay không?

Catalogue điện tử là gì?

Catalogue điện tử hay e-catalogue (electronic catalogue) là hình thức thiết kế và giới thiệu catalogue tới người đọc thông qua trên các phương tiện online hay digital. Đây cũng là đặc điểm cốt lõi để phân biệt e-catalog với các loại catalogue in ấn theo dạng truyền thống.

Người đọc có thể dễ dàng tiếp cận tới loại hình catalogue này trên internet. Thay vì phải đọc các bản in truyền thống như trước kia. Việc phân phối e-catalogue cũng đởn giản hơn rất nhiều. Bởi vì bạn chỉ cần chia sẻ đường link catalogue tới người đùng là họ có thể xem trực tiếp.

Catalogue điện tử (hay e-catalogue) sẽ được trình bày online thay vì in ấn
Catalogue điện tử (hay e-catalogue) sẽ được trình bày online thay vì in ấn

Thiết kế catalogue điện tử nên hay không?

Thiết kế catalogue online hiện nay đang dần trở thành một xu thế trong các hoạt động marketing online. Và chứng minh được vai trò của mình với hiệu quả mang lại đáng ghi nhận. Khác với các ấn phẩm truyền thống trên bản in ấn. Việc sử dụng những hình ảnh, video sống động, chân thực hơn cũng mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng. Vì thế khẳng định được hiệu quả của dạng catalogue này.

Có thể dễ dàng nhận thấy thiết kế catalogue điện tử từ sự sinh động có thể giúp khách hàng sẽ có những ấn tượng tốt hơn về sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thiết kế catalogue online cũng được thực hiện một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn. Nhờ các công cụ chuyên nghiệp và tiết kiệm được chi phí khi không cần in ấn.

Thiết kế catalogue điện tử cũng dễ dàng được gửi đến khách hàng qua internet. Khi đó, lượng khách hàng được tiếp cận cũng sẽ đông đảo hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, có một nhược điểm mà thiết kế catalogue dạng này không bằng bản in ấn. Đó là việc tiếp cận chuyên sâu. Theo khảo sát, các bản catalogue in ấn sẽ tác động tốt hơn đến hành động mua hàng của khách. Dù là lượng người tiếp cận còn phụ thuộc vào số lượng ấn phẩm được in và phát hành.

Như vậy, việc thiết kế e-catalogue mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và phù hợp với xu thế công nghệ 4.0 hiện nay. Nhưng cũng không thể thay thế được ấn phẩm in. Vì thế catalogue điện tử là việc nên làm, chỉ cần bạn làm tốt và đừng quên kết hợp với cả bản in để có được kết quả tốt nhất.

Ví dụ về trình bày e-catalogue

https://igc.vn/profile/ 

catalogue điện tử sẽ được trình bày và phân phối trên các kênh online
catalogue điện tử sẽ được trình bày và phân phối trên các kênh online

Lưu ý khi thiết kế catalogue điện tử

Để tạo nên thiết kế catalogue độc đáo và có sức ảnh hưởng mạnh nhất, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề như sau:

–  Hình ảnh: Hình ảnh là yếu tố sống còn của thiết kế. Không chỉ cần chất lượng hình ảnh đẹp mà còn phải có sự sáng tạo, tính nghệ thuật bên trong để tôn lên ý nghĩa của bức hình. Thậm chí khi thiết kế catalogue điện tử bạn có thể sử dụng video giới thiệu sản phẩm nếu khách hàng muốn.

–  Cần cập nhập mẫu mã hàng hóa thường xuyên cho ấn phẩm catalogue: Vì là e-catalogue nên doanh nghiệp có thể chủ động cập nhập sản phẩm một cách dễ dàng. Kích thích tiềm năng mua của người dùng cho những dòng sản phẩm mới.

– Vấn đề chi phí thiết kế catalogue: e-cataloguecó lợi thế về chi phí so với catalogue truyền thống. Hiện nay có nhiều phần mềm thiết kế catalogue online miễn phí để doanh nghiệp tự làm cũng khá mới mẻ. Nhưng để chuyên nghiệp và tạo nên ấn phẩm độc đáo mang lại hiệu quả marketing cao. Thì doanh nghiệp vẫn nên thuê Design. 

Hiện nay Artcity.vn không chỉ sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp. Mà còn rất giỏi về loại hình thiết kế catalogue điện tử với giá cạnh tranh, chất lượng uy tín. Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ này, hãy liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

NHẬN TIN TỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email