Học nghề thiết kế đồ họa có khó như bạn nghĩ? Mách bạn cách tạo CV thiết kế đồ họa ấn tượng

Rate this post

Sự phát triển của công nghệ thông tin và việc áp dụng nghệ thuật vào các sản phẩm, ngành thiết kế đồ họa từng bước đánh dấu sự hiện diện nổi bật của mình trong các ngành nghề khác hiện nay. Học nghề thiết kế đồ họa có khó như bạn nghĩ? Hãy cùng đi trả lời câu hỏi trên và tìm hiểu cách thiết kế một chiếc CV ấn tượng nhé.

Nghề thiết kế đồ họa
Học nghề thiết kế đồ họa có khó như bạn nghĩ?

Thiết kế đồ họa nên học ở đâu?

Thiết kế đồ họa là làm nên những tác phẩm truyền thông bằng hình ảnh để phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc tăng mức độ nhận biết của sản phẩm, thương hiệu đó. Các sản phẩm thiết kế đồ họa (TKĐH) thường được trình bày trên mặt phẳng 2D và sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau như TVC, in ấn trên giấy, video…. 

Để học thiết kế đồ họa, trước hết bạn phải là người có đam mê, khả năng hội họa, diễn tả bằng hình ảnh tốt. Một người có nền tảng tốt chắc chắn sẽ đi nhanh hơn trong nghề với một người không có chút căn bản nào. Sau khi đã xác định rõ nguồn lực và nguyện vọng của mình. Bạn hãy cân nhắc một số các học thiết kế đồ họa như sau:

Tự học thiết kế đồ họa

Tự học là phương pháp của những người “tay ngang” muốn vào nghề. Hiện nay, với nguồn tài nguyên dồi dào trên các trang mạng xã hội (TikTok, Facebook, Instagram) hay Youtube, bạn có thể tự học tại nhà hoàn dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, những hội nhóm, các website chia sẻ kiến thức cho dân ngành không thể không kể đến đó là Printerest, Behance, Dribbble…. Kể cả những người đã trong ngành lâu năm thì vấn đề tự học cũng cần phải chú trọng vì ngành nghề này luôn có sự đào thải nhanh chóng nếu bạn không phát triển bản thân.

Việc tự học thiết kế đồ họa tại nhà là nhu cầu của nhiều người

Học tại các trung tâm đào tạo

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo ngành thiết kế đồ họa. Nếu bạn chưa có định hướng rõ ràng, bạn cần có sự hỗ trợ từ người có kinh nghiệm nhưng không có thời gian học ĐH, CĐ thì đây là cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn trung tâm đào tạo uy tín, chuyên sâu và quan trọng là bản thân bạn phải luôn cố gắng thì mới có thể trở thành một chuyên viên thiết kế đồ họa trong tương lai.

Học chuyên nghiệp tại trường ĐH, CĐ

Nếu bạn có cơ hội được học chuyên nghiệp tại các trường ĐH, CĐ thì đó là một điều rất may mắn. Vì hầu hết các Designer hiện nay đều là “tay ngang”, họ mặc dù có kinh nghiệm nhưng về kiến thức có thể chưa được chuyên sâu như những người được đào tạo bài bản trong các trường ĐH, CĐ. Do đó, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn cần phải định hướng bản thân rõ ràng, tránh việc để kiến thức nhiều nhưng không được thực hành, hãy cân bằng hai yếu tố này để cải thiện bản thân tốt nhất bạn nhé.

Học chuyên nghiệp thiết kế đồ họa tại trường ĐH, CĐ

Cách tạo CV thiết kế đồ họa ấn tượng

Một CV xin việc thiết kế đồ họa ấn tượng sẽ giúp bạn có điểm nhấn hơn trong mắt của nhà tuyển dụng. Chính bạn hoàn toàn có thể tự tạo một CV và Portfolio chuyên nghiệp cho mình. Dưới đây là một số lưu ý sẽ giúp bạn thực hiện tốt công việc này hơn:

  • Sử dụng phần mềm DTP: Sử dụng các phần mềm tạo CV như Illustrator, InDesign hay Photoshop để thiết kế CV và lưu dưới dạng PDF. 
  • Ngắn gọn, rõ ràng: Tập trung chủ yếu vào những nội dung chính và không viết dài quá 2 trang.
  • Thêm vào CV chút màu sắc: Để tránh nhàm chán, giống như bao chiếc CV khác, bạn nên cho vào CV của mình một chút màu sắc để thêm phần sinh động.
  • Dẫn chứng thực tế: Những kỹ năng thực tế mà bạn đã học hỏi được qua những việc làm trước đây hay mô tả cách bạn tạo ra sản phẩm, hiệu quả nó đem lại sẽ tốt hơn chỉ nói chung chung.

Đặc biệt, đối với Designer thì việc show một Portfolio với những sản phẩm mà bạn đã thực hiện sẽ là một lợi thế. Bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây để hoàn thiện hơn nhé.

Lương thiết kế đồ họa khoảng bao nhiêu? 

Cơ hội việc làm của nghề thiết kế đồ họa rất lớn, có nhiều môi trường để các Designer có thể “vẫy vùng” và tỏa sáng với những ý tưởng sáng tạo của mình như công ty quảng cáo, studio nghệ thuật, tòa soạn báo, cơ quan báo chí…. Sau khi hoàn thành việc học nghề thiết kế đồ họa, nếu bạn được đánh giá tốt thì có thể được ở lại giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB…

Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động, các trường đại học và các trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này. Chính vì nhu cầu cao về nhân lực này đã tạo ra cơ hội cho những người theo ngành có mức lương luôn ở mức cao so với các ngành khác trong lĩnh vực sáng tạo hiện nay.

Để trở thành một chuyên viên thiết kế đồ họa chắn chắn sẽ không khó đối với những người đủ đam mê, kiên trì học hỏi từng ngày. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên để lại 1 like và chia sẻ cho bạn bè của mình biết nữa nhé.

>> Xem thêm: Tổng hợp 5 website phối màu chuyên nghiệp, đẹp mắt cho nhà thiết kế

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

NHẬN TIN TỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email