Các thuật ngữ quan trọng trong thiết kế bao bì

Rate this post

Thiết kế bao bì sản phẩm là công việc yêu cầu cao, bởi bao bì không chỉ là vật dụng đựng sản phẩm mà còn đóng vai trò thể hiện thương hiệu sản phẩm. Để có thể thực hiện được những mẫu bao bì đẹp và hiệu quả, bên cạnh kỹ năng thiết kế thì cần nắm vững được các thuật ngữ trong thiết kế bao bì. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn tổng hợp những thuật ngữ quan trọng đó.

Thuật ngữ sử dụng trong thiết kế bao bì sản phẩm

Mã vạch: đây là những nhóm dòng được thiết kế trên bất bì bao bì sản phẩm nào, có vai trò lưu trữ những thông tin về sản phẩm (tên sản phẩm, thương hiệu, xuất xứ, giá cả,…). Đây là yếu tố giúp người mua hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm và đánh giá chất lượng sản phẩm. Các mã vạch hiện nay sử dụng hiện nay là: EAN và UPC.

Die line: thiết kế đang ở định dạng phẳng. Sử dụng để tạo bố cục thích hợp khi thiết kế bao bì sản phẩm.

EPS: thuật ngữ viết tắt của tái bút đóng gói.

Thuật ngữ dùng trong in ấn bao bì

Việc thiết kế bao bì sản phẩm cũng cần quan tâm tới quá trình in ấn về sau, bởi khi xác định được hình thức in ấn sẽ lựa chọn, chất liệu sử dụng thì sẽ giúp cho việc thiết kế đảm bảo được những yêu cầu cho công đoạn in ấn.

Thuật ngữ trong thiết kế bao bì

Những thuật ngữ thiết kế bao bì ở quá trình in ấn có thể kể tới:

Bleed: đây là một thuật ngữ sử dụng trong in ấn thể hiện cho việc chừa xén, là vùng vượt ra ngoài mép của tờ giấy. Nhà thiết kế cần biết cách chừa xén các cạnh của thiết kế bao bì để việc cắt và in được đúng kích thước.

In offset: đây là kỹ thuật in sử dụng để in ấn bao bì sản phẩm, sử dụng máy in công nghiệp lớn và thường có chi phí cao.

In kỹ thuật số: là phương pháp in sử dụng máy in kỹ thuật số, mỗi phần thiết kế của bao bì được chạy riêng lẻ. In kỹ thuật số được đánh giá là phương pháp in hiện đại phù hợp cho những nhu cầu in bao bì với số lượng nhỏ.

PMS: danh mục các màu in tiêu chuẩn sẽ được gán hoặc sao chép vào máy in sử dụng cho in ấn bao bì.

Trên đây là tổng hợp các thuật ngữ trong thiết kế bao bì, hiểu rõ những thuật ngữ cần thiết sẽ giúp công việc thiết kế bao bì sản phẩm được thực hiện nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

NHẬN TIN TỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email