Nên in lịch trên chất liệu nào?

Rate this post

Xác định được có bao nhiêu loại lịch phổ biến trên thị trường hiện nay, cũng như hiểu rõ đặc điểm, thiết kế của từng loại lịch là điều cần thiết để bạn lựa chọn đúng loại lịch đáp ứng nhu cầu của mình. Nên in lịch trên chất liệu nào cũng là một câu hỏi được nhiều doanh nghiệp, khách hàng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn các loại chất liệu giấy in lịch phổ biến hiện nay.  

Các loại chất liệu giấy in lịch phố biển hiện nay bao gồm:

In lịch bằng giấy Couche

Couche là loại giấy có khả năng in ấn tốt, với ưu điểm độ cứng cao, màu sắc giấy trắng sáng, có bề mặt bóng, mịn, bắt màu tốt.

In lịch bằng giấy Couche (Ảnh: sưu tầm)

Với những ưu điểm đó, chất liệu in lịch bằng giấy Couche luôn cho hiệu ứng đẹp, hình ảnh sáng đẹp và sự tương phản màu tốt hơn cho sản phẩm khi hoàn thiện.

Chính điều đó đã khiến giấy Couche là loại giấy rất được ưa chuộng để sử dụng trong in ấn lịch.

In lịch bằng giấy Bristol

Nên in lịch trên chất liệu nào được tốt thì giấy Bristol là một trong những lựa chọn phù hợp.

Giấy Bristol cho chất lượng sản phẩm tương đối tốt. Với ưu điểm là mịn, khả năng bám mực tốt, giấy tương đối dày, định lượng giấy đa dạng.

 Bằng những ưu điểm trên thì giấy Bristol là loại chất liệu rất thích hợp với in offset.

In lịch trên giấy Duplex

Một trong những loại chất liệu được sử dụng để in lịch, đó là giấy Duplex.

Giấy Duplex là loại chất liệu phù hợp để dùng in lịch có kích thước lớn bởi đây là chất liệu có đặc điểm cứng và chắc chắn.

In lịch trên giấy Conqueror

Nếu hỏi nên lịch trên chất liệu nào, đặc biệt là thích hợp cho việc in bìa lịch, thì giấy Conqueror là một cái tên phù hợp nhất.

Conqueror là chất liệu in lịch tốt, đặc biệt phù hợp để in bìa lịch để bàn hoặc in bìa lịch block. Loại giấy này có ưu điểm chắc, bền và được sản xuất từ các loại bột giấy hoàn toàn không có CLO, tiện lợi cho việc tái sinh.

In lịch bằng giấy Conqueror (Ảnh: sưu tầm)

Cũng bởi ưu điểm về khả năng thân thiện với môi trường, chất liệu giấy Conqueror ngày càng được các nhà sản xuất lựa chọn trong việc in ấn lịch, bởi xu hướng của người tiêu dùng hiện nay luôn hướng tới những sản phẩm thân thiện với thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

In lịch bằng chất liệu giấy Kraft

Giấy Kraft chỉ thích hợp để in lịch Handmade hoặc tạo nét cổ điển, mới mẻ cho sản phẩm. Bởi chất liệu thường không quá trơn, khả năng in ấn màu sắc không cho kết quả tốt, thường sẽ bị chìm xuống so với màu thực rất nhiều.

Tuy nhiên, chất liệu giấy này vẫn là một điểm tạo nên sự nổi bật và đặc trưng cho các loại lịch Handmade, điều này tạo nên sự độc đáo, mới lạ cho sản phẩm. Cũng vì thế, khi nhìn thấy màu sắc và chất liệu giấy này người mua có thể biết ngay đó là những sản phẩm lịch làm thủ công.

In lịch bằng chất liệu giấy Kraft (Ảnh: sưu tầm)

Trên đây là một số những chất liệu in lịch được sử dụng phổ biến hiện nay. Tùy vào tính chất, đặc điểm của loại lịch, cũng như yêu cầu in ấn để nhà sản xuất lựa chọn loại chất liệu phù hợp.

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp những ai đang quan tâm hiểu rõ hơn về việc nên in lịch trên chất liệu nào. Bên cạnh chất liệu tốt, thì việc thiết kế lịch cũng rất quan trọng để có thể tạo nên giá trị của cuốn lịch, chính vì vậy việc đầu tư cho dịch vụ thiết kế lịch chuyên nghiệp cũng là vấn đề rất cần được quan tâm nhiều hơn nữa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

NHẬN TIN TỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email