Tất cả những gì bạn cần biết về kích thước hình ảnh đăng Facebook

2.7/5 - (3 bình chọn)

Ngoài đăng video facebook, đa số người dùng, đặc biệt là người trẻ rất thích đăng hình lên facebook. Cho dù là tài khoản cá nhân, fanpage bán hàng, fanpage doanh nghiệp,… thì sẽ cần những hình ảnh đăng tải làm ảnh avatar, ảnh cover Facebook, ảnh trong bài post,… được đăng tải thường xuyên. Nhưng không phải ai cũng có thể nắm rõ được kích thước hình ảnh đăng Facebook một cách chuẩn xác để có thể tạo nên được những bài đăng hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của việc thiết kế ảnh đúng chuẩn ảnh đăng Facebook

Facebook được biết đến là mạng xã hội khổng lồ với số lượng người dùng đứng đầu thế giới. Trang mạng xã hội là nơi để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chia sẻ những hình ảnh, thể hiện quan điểm, bày tỏ cảm xúc,.. thoải mái, dễ dàng. Không chỉ là nơi giao lưu, chia sẻ, facebook còn được biết đến là “mảnh đất” màu mỡ cho người kinh doanh, doanh nghiệp, người nổi tiếng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến với đông đảo người dùng.

Để xây dựng nhận diện thương hiệu vững chắc trong lòng người dùng, đầu tư ảnh đại diện (avatar), ảnh bìa (cover facebook) là điều ai cũng quan tâm. Tuy nhiên, khi đăng hình lên facebook bạn cần đảm bảo rằng ảnh đăng đạt chuẩn kích cỡ, kích thước của facebook. Vậy kích thước đăng ảnh facebook là như thế nào?

kích thước ảnh facebook
Cần phải thiết kế ảnh đăng facebook đúng kích thước

Việc có một tiêu chuẩn chung không chỉ góp phần xây dựng một hình ảnh cộng đồng Facebook được đẹp hơn, trải nghiệm tốt hơn mà đối với những người trực tiếp đăng tải, cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp đều có những lợi ích nhất định. Có thể kể đến:

Đáp ứng đúng tiêu chuẩn hình ảnh đăng Facebook

Sử dụng hình ảnh chạy quảng cáo Facebook đúng kích thước giúp bài post chạy quảng cáo đạt hiệu quả hơn. Hình ảnh xuất hiện chuẩn nội dung và kích thước, đáp ứng đúng tiêu chuẩn theo quy định khi đăng tải hình ảnh trên Facebook.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Thiết kế ảnh bìa Facebook, avatar, hay ảnh chạy quảng cáo Facebook đúng chuẩn kích thước sẽ giúp hình ảnh, nội dung trong bức ảnh được thể hiện một cách trọn vẹn khi đăng tải lên Facebook. Tránh tình trạng bị cắt xén do ảnh quá to, bị mờ do ảnh quá nhỏ hoặc kém chất lượng.

Tất cả điều đó đều mang đến những hình ảnh đồng nhất, đẹp và thể hiện sự chuyên nghiệp của tài khoản.

Truyền đạt hiệu quả nội dung, thông điệp

Thiết kế banner Facebook, ảnh đại diện Facebook,… đúng kích thước ảnh đăng Facebook sẽ giúp truyền tải nội dung, thông điệp một cách cặn kẽ, đầy đủ nhất, dễ hiểu cho người xem.

Mang lại trải nghiệm tốt cho người xem

Khách hàng của shop hoặc của doanh nghiệp chắc chắn sẽ muốn xem những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thông qua những post có hình ảnh chuyên nghiệp. Chính vì vậy, sử dụng kích thước hình đăng Facebook theo tiêu chuẩn sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho người xem.

kích thước ảnh facebook
Hình ảnh chuẩn xác sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho người xem

Những kích thước hình ảnh đăng Facebook mới nhất năm 2022

Hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng kích thước đúng chuẩn, việc thiết kế ảnh với những kích thước như thế nào chắc chắn sẽ là điều cần quan tâm tiếp theo. Kích thước hình ảnh đăng Facebook mới nhất năm 2022 được phân chia theo từng loại ảnh và vai trò khác nhau.

Kích thước ảnh đại diện (ảnh Avatar)

Hình ảnh đại diện Facebook được tính theo tỷ lệ 1:1, là hình vuông. Chính vì vậy kích thước hình đăng Facebook khi upload lên sẽ là:

 • Trên máy tính (màn hình lớn): 180×180 pixel.
 • Trên Smartphone: 128×128 pixel.
 • Trên các thiết bị điện thoại phổ thông (màn hình nhỏ): 36×36 pixel.

Lưu ý:  Nếu đăng tải hình ảnh đại diện lên Facebook với kích thước nhỏ hơn thì hình ảnh hiển thị sẽ bị nhòe, mờ, không rõ hình ảnh. Trong trường hợp hình ảnh đại diện không phải hình vuông, khi đăng tải lên cũng sẽ tự động chuyển thành hình vuông.

Chính vì vậy, để có thể có được bức ảnh đại diện đẹp và chuẩn chỉ nhất, bạn nên thiết kế avatar Facebook một cách chuyên nghiệp và sử dụng kích thước ảnh theo tỷ lệ chuẩn có sẵn.

Kích thước ảnh bìa Facebook (ảnh Cover Facebook)

Kích thước lý tưởng được khuyên dùng khi đăng ảnh bìa lên Facebook đó là:

 • Trên máy tính: 820×461 pixel
 • Trên Smartphone: 640×360 pixel
 • Trên điện thoại thông thường: không hiển thị.

Lưu ý:

 • Đối với ảnh bìa Facebook xuất hiện trên máy tính sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào kích thước của thiết bị.
 • Nên sử dụng hình ảnh ở định dạng JPG sẽ giúp tải hình ảnh nhanh chóng hơn.
 • Kích thước ảnh đại diện có yêu cầu tối thiểu: Đối với chiều rộng là 339 pixel, chiều dài là 150 pixel.

Kích thước ảnh bài đăng trên dòng thời gian

Ảnh bài đăng trên dòng thời gian là hình ảnh có số lượng đăng tải nhiều nhất, liên tục và có sự đa dạng về kích thước, thể loại.

kích thước ảnh facebook
Kích thước bài đăng facebook khổ vuông

Đối với bất kỳ bài post nào sử dụng hình ảnh, khi đăng tải lên hoàn chỉnh, hệ thống sẽ chuyển về thành một bức ảnh dọc theo tỷ lệ 3:2 (cụ thể là 741×476 pixel).

Chính vì vậy, để có được một post ảnh tối ưu nhất, thì kích thước ảnh được khuyên dùng là các loại: 940×788 pixel, 800×800 pixel.

Lưu ý:

 • Sử dụng các định dạng được phép khi đăng tải ảnh lên Facebook như: JPEG, PNG, BMP, GIF, TIFE.
 • Không sử dụng hình ảnh có dung lượng quá 15MB.
 • Việc đăng tải nhiều hình ảnh lên cùng lúc nên lưu ý lựa chọn ảnh đại diện cho toàn lưới ảnh xuất hiện với đầy đủ nội dung nhất.

Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook

Ảnh chạy quảng cáo Facebook là một thể loại khó bởi có sự thay đổi theo phương tiện được tiếp cận. Với mỗi thiết bị khác nhau (máy tính, smartphone, Ipad,…) thì kết quả hiển thị sẽ khác nhau.

Với mỗi hình thức quảng cáo sẽ có kích thước hình đăng Facebook sẽ khác nhau, ví dụ: chạy quảng cáo dạng trình chiếu, quảng cáo đường dẫn, quảng cáo theo bộ sưu tập. Cụ thể như sau:

Kích thước ảnh quảng cáo theo dạng trình chiếu

 • Dạng này thường xuất hiện theo tỷ lệ 1:1
 • Kích thước ảnh đăng Facebook phù hợp là: 1080×1080 pixel

Kích thước ảnh quảng cáo theo dạng đường dẫn

 • Dạng này xuất hiện tỉ lệ 1:9:1
 • Kích thước hình đăng Facebook phù hợp là: 1200×628 pixel.

Kích thước ảnh quảng cáo theo dạng bộ sưu tập:

 • Dạng này sẽ xuất hiện thành tỷ lệ: 1:9:1
 • Kích thước ảnh đăng Facebook phù hợp là: 1200×628 pixel

Các dạng kích thước hình ảnh đăng Facebook cụ thể

Sau đây là một số kích thước đăng ảnh Facebook theo từng trường hợp cụ thể, áp dụng chính xác các thông số này sẽ giúp bài đăng được hoàn thiện và trở nên đẹp hơn.

kích thước ảnh facebook
Mẫu kích thước 4 ảnh đăng Facebook
kích thước ảnh facebook
Mẫu kích thước 3 ảnh đăng Facebook bao gồm 1 ảnh dọc
kích thước ảnh facebook
Mẫu kích thước 3 ảnh đăng Facebook bao gồm 1 ảnh ngang
kích thước ảnh facebook
Mẫu kích thước 4 ảnh đăng Facebook bao gồm 1 ảnh dọc

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những gì cần biết về kích thước hình ảnh đăng Facebook, hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích trong việc đăng hình ảnh lên Facebook một cách chính xác và đẹp nhất.

Lựa chọn dịch vụ thiết kế avatar, ảnh cover Facebook, hoặc thiết kế banner Facebook chuyên nghiệp sẽ giúp những bài đăng, bài quảng cáo của doanh nghiệp trở nên chính xác và mang lại hiệu quả trong việc truyền thông tốt hơn.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

NHẬN TIN TỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email