Dịch vụ thiết kế bao bì dược phẩm và những yêu cầu cần biết

Rate this post

Lựa chọn dịch vụ thiết kế bao bì dược phẩm đẹp, ấn tượng là chưa đủ. Vì là sản phẩm thuốc nên cần phải lưu ý những điểm khác về bản quyền, quy định của Bộ y tế… Cụ thể gồm những yêu cầu nào, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Yêu cầu về chất lượng của bao bì dược phẩm

Dược phẩm là một ngành đặc thù, có nhiều điểm khác biệt so với các ngành khác. Vậy nên các doanh nghiệp cũng cần phải biết điểm khác biệt đó để thiết kế sao cho phù hợp. Ngoài những yêu cầu về tính thẩm mỹ. Thì thiết kế bao bì còn phải đáp ứng các yêu cầu về chất lượng do Bộ Y tế đề ra.

Theo thông tư của Bộ Y tế, chất liệu của bao bì sử dụng trong sản xuất, thiết kế phải đạt chuẩn chất lượng CMPO. Đây cũng là một lưu ý doanh nghiệp cần biết để đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn. Ngoài ra, bề mặt và tính chất của loại bao bì trực tiếp tiếp xúc với thuốc phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe do Bộ Y tế đề ra.

Thiết kế bao bì dược phẩm đảm bảo theo tiêu chuẩn
Thiết kế bao bì dược phẩm đảm bảo theo tiêu chuẩn

Các doanh nghiệp thiết kế bao bì dược phẩm cần thiết lập một danh mục, để mang lại những mẫu thiết kế vừa thẩm mỹ vừa an toàn cho người sử dụng.

Yêu cầu về mẫu mã thiết kế bao bì dược phẩm

Thiết kế bao bì thuốc bao gồm trong đó là thiết kế các loại hộp đựng thuốc, cấu trúc các toa thuốc… Đảm bảo chất lượng. Bao bì cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ, bắt mắt, dễ sử dụng. Nhưng cũng cần phải đúng theo quy định của Bộ y tế.

Đây là đòi hỏi căn bản cho mọi loại bao bì nói chung và thiết kế bao bì thuốc nói riêng. Nhằm đáp ứng được yêu cầu cạnh tranh trên thị trường với các đối thủ khác. Quy chuẩn về mẫu mã thiết kế phải đẹp và đúng theo tiêu chuẩn của Bộ y tế quy định.

Thiết kế bao bì với kiểu dáng đẹp mắt, ấn tượng
Thiết kế bao bì với kiểu dáng đẹp mắt, ấn tượng

Yêu cầu về in ấn bao bì chất lượng

Trong thiết kế bao bì dược phẩm sẽ có những quy định và yêu cầu phức tạp hơn so với những sản phẩm thông thường khác. Nhất là đối với vật liệu được chọn để in ấn bao bì. Về vật liệu giấy, thì các bạn có thể chọn các loại giấy như Bristol, Ivory, Duplex, giấy ghép Metalized sẽ được sử dụng thông dụng.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ thiết kế, bạn cũng cần chú ý đến công nghệ in. Hiện nay các công nghệ in offset, verni UV, tráng phủ verni thủy tính, cán màng OPP, bế nổi, ép kim, bế dán… là những công nghệ bạn nên sử dụng.

Màu in trong thiết kế bao bì dược phẩm dùng được từ 4 đến 6 màu, phải đảm bảo độ bám dính mép dán tốt, đảm bảo sử dụng được trong quy trình đóng gói sản phẩm tự động, đảm bảo khả năng chống thấm, chịu được áp lực về tốc độ cao.

Thiết kế bao bì đẹp, nhưng bạn cũng cần đảm bảo công nghệ in ấn có thể đáp ứng được yêu cầu thiết kế
Thiết kế bao bì đẹp, nhưng bạn cũng cần đảm bảo công nghệ in ấn có thể đáp ứng được yêu cầu thiết kế

Yêu cầu về thông tin trên bao bì dược phẩm

Là ngành hàng liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng nên một yêu cầu quan trọng trong thiết kế bao bì dược phẩm là cần thể hiện được các yếu tố thông tin rõ ràng trên bao bì. Thông tin trên bao bì dược phẩm cần rõ ràng, dễ hiểu, có phông chữ dễ đọc.

Cụ thể, các thông tin cần được thể hiện trên bao bì bao gồm tên gọi, thông tin nhà sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, cách dùng, chống chỉ định…. Từ đây, doanh nghiệp dược phẩm sẽ tạo được sự tin tưởng, tạo dựng uy tín đối với khách hàng.

Thiết kế bao bì thuốc có thể không cần quá cầu kỳ về mặt thẩm mỹ. Nhưng về mặt thông tin thì được yêu cầu rất khắt khe. Bởi có những yêu cầu đặc thù như trên nên bao bì dược rất cần sự chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm như Artcity.vn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

NHẬN TIN TỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email