6 lợi ích của thiết kế bao bì cho công việc kinh doanh của bạn

Rate this post

Đối với một sản phẩm được bày bán trên thị trường thì cảm nhận đầu tiên của khách hàng về sản phẩm đó chính là bao bì, nhãn mác của sản phẩm. Bao bì không chỉ giúp bảo vệ sản phẩm, hàng hóa bên trong mà còn có giá trị to lớn về hiệu quả truyền thông, marketing sản phẩm.  Trong bài viết này, Art City sẽ giúp bạn có một cái nhìn rõ ràng hơn về 6 lợi ích của thiết kế bao bì cho công việc kinh doanh của bạn.

Đầu tư thiết kế bao bì nhãn mác ấn tượng là yêu cầu tất yếu giúp doanh nghiệp đạt được những điều thuận lợi trong kinh doanh và xây dựng thương hiệu sản phẩm. Cụ thể những lợi ích của thể kể đến sau đây:

Thiết kế bao bì giúp nhận diện và định vị thương hiệu tốt hơn

Bao bì xuất sắc không chỉ yêu cầu sự chú ý, mà nó còn là điều khiến khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn, về những thông tin quan trọng nhất mà họ có thể kỳ vọng có được từ sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Bao bì sản phẩm có thể tiếp xúc với khách hàng trong một thời gian khá dài, kể từ khi mua sản phẩm cho đến khi không có nhu cầu sử dụng nữa. Đó chính là khoảng thời gian bao bì sản phẩm tác động đến khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Nếu sở hữu một thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, sẽ giúp doanh nghiệp tăng sự nhận diện thương hiệu và định vị thương hiệu sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Thiết kế bao bì thương hiệu”Health Food”- design bởi Artcity

Khẳng định, nâng tầm giá trị sản phẩm

Một sản phẩm có bao bì được thiết kế cẩn thận, thể hiện sự đầu tư của doanh nghiệp cho sản phẩm đó.

Thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm mang lại lợi thế về xây dựng hình ảnh cũng như thị giác, thể hiện được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của sản phẩm qua bao bì bên ngoài.

Một bao bì sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp sẽ nâng cao sự tin tưởng của khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp. Bởi một sản phẩm được đầu tư về mặt thẩm mỹ, bao bì, thiết kế đẹp thì chất lượng cũng sẽ tương xứng.

Thiết kế bao bì sản phẩm”bột cam”- design bởi Artcity

Thuận lợi khi cạnh tranh với đối thủ

Giữa vô vàn những sản phẩm được bày bán cùng trên một kệ hàng, sản phẩm của doanh nghiệp cần tạo được sự khác biệt để thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng.

Chưa nói tới chất lượng sản phẩm bên trong, cái đầu tiên người tiêu dùng nhìn thấy đó là bao bì, nhãn mác phía ngoài. Một sản phẩm có thiết kế bao bì đẹp, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt trước khách hàng so với các sản phẩm khác không được đầu tư hình ảnh.

Bằng việc nghiên cứu kỹ về thị trường, đối thủ và sản phẩm của mình, doanh nghiệp cần cho ra đời một thiết kế bao bì đẹp, ấn tượng nhưng vẫn phải thể hiện được thông điệp và sự riêng biệt không lẫn vào đâu.

Thu hút khách hàng

Thiết kế bao bì sản phẩm”Bột cải xoăn”- design bởi Artcity

Việc khác biệt trước đối thủ cũng đã là một lý do giúp sản phẩm của doanh nghiệp thu hút được khách hàng rồi. Bởi vậy, vai trò của thiết kế bao bì có thể kể đến tiếp theo đó là khả năng thu hút khách hàng tìm tới sản phẩm

Bên cạnh đó, với những mẫu mã bao bì đẹp, bắt mắt luôn tạo được sự thu hút và ấn tượng tốt với khách hàng. Việc khiến khách hàng tìm đến sản phẩm và cầm trên tay sản phẩm để xem xét đã là một thành công to lớn của việc thiết kế bao bì sản phẩm đẹp.

Kích thích nhu cầu mua, tăng doanh số bán hàng

Có một sự ví von rằng một bao bì sản phẩm đẹp có khả năng tiếp cận khách hàng tương đương 10 nhân viên bán hàng.

Điều đó là hoàn toàn có thể, bởi một thiết kế bao bì chuyên nghiệp, có đầu tư đã tự marketing cho chính nó, khi tạo được ấn tượng, thu hút người tiêu dùng. Từ đó, thúc đẩy việc mua hàng, tạo ra doanh số.

Thiết kế bao bì sản phẩm”Bột xoài”- design bởi Artcity

Chống hàng giả, hàng nhái

Hàng giả, hàng nhái luôn là vấn đề muôn thuở, và là vấn đề nhức nhối khiến không chỉ doanh nghiệp mà các cơ quan chức năng cũng phải đau đầu.

Có rất nhiều hình thức, phương pháp để hạn chế vấn nạn này. Trong đó, có một phần nhỏ góp sức của việc thiết kế bao bì sản phẩm.

Lựa chọn công ty thiết kế bao bì uy tín sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu những mẫu thiết kế bao bì, nhãn mác chuyên nghiệp, có sự tinh tế về đường nét thiết kế, màu sắc, hình dạng,…. Đó là một trong những nguyên nhân khiến cho một bộ phận kinh doanh phi pháp phải “chùn bước” trước ý định làm hàng giả, hàng nhái sản phẩm của doanh nghiệp.

Trên đây là 6 lợi ích của thiết kế bao bì cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp, hy vọng với những chia sẻ này, các doanh nghiệp, chủ kinh doanh sẽ có được những lý do xác đáng và thấy được sự cần thiết của việc sở hữu những mẫu bao bì sản phẩm đẹp và chất lượng.

Sở hữu bao bì sản phẩm đẹp là cách để sản phẩm của doanh nghiệp tạo được lợi thế trước đối thủ cạnh tranh. Chính vì vậy, đầu tư cho dịch vụ thiết kế bao bì uy tín và chuyên nghiệp là việc cần thiết, sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng sở hữu được những mẫu thiết kế chuyên nghiệp và chất lượng. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

NHẬN TIN TỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email