Bật mí 500 hiệu ứng photoshop “ăn liền” cho dân không chuyên

Rate this post

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp mà ai cũng muốn tận dụng triệt để trong thiết kế. Tuy nhiên, không dễ để ai cũng nắm trọn cách sử dụng để tạo ra hiệu ứng ảnh 3d trong photoshop. 500 hiệu ứng photoshop “ăn liền” sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những người không chuyên.

Vai trò của hiệu ứng trong photoshop

Trong Photoshop để tăng hiệu quả của tấm ảnh và tạo nên các hiệu ứng đặc biệt phải dùng đến bộ lọc (Filter), trong thực đơn Filter có rất nhiều tùy chọn, mỗi một tùy chọn sẽ cho ra hiệu ứng khác nhau.

Khi muốn gây hiệu ứng tác động lên đối tượng nào hay vùng nào, ta phải dùng công cụ chọn để khoanh vùng hay tạo vùng chọn trên đối tượng đó, vùng được chọn sẽ bị tác động bởi các lệnh của Filter.

500 hiệu ứng photoshop ăn liền
hi muốn tạo hiệu ứng lên đối tượng, ta phải dùng công cụ chọn để khoanh vùng hay tạo vùng chọn trên đối tượng đó

Việc áp dụng hiệu ứng phù hợp, chúng ta dễ dàng tạo ảnh 3d trong photoshop, đưa tới sự thu hút, hấp dẫn cho các bức ảnh. Trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế bao bì,… các hiệu ứng này góp phần nâng cao độ nhận diện thương hiệu. Từ đó, kích thích và thay đổi hành vi mua hàng của khách hàng.

Chính vì thế, dù không phải là người thiết kế chuyên nghiệp thì chúng ta vẫn muốn có một sản phẩm ảnh hoàn hảo với các hiệu ứng. Bạn thậm chí chưa biết cách bật tính năng 3d trong photoshop cs6 mà chỉ cần áp dụng tốt tài nguyên có sẵn. Phần tiếp theo sẽ giới thiệu cho bạn một phần mềm có sẵn hiệu ứng mà bạn có thể áp dụng với thao tác đơn giản.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm có 500 hiệu ứng photoshop 

Khi thời gian có hạn nhưng vẫn muốn sử dụng các hiệu ứng chuyên nghiệp thì bạn có thể tham khảo 500 effect (hiệu ứng) Photoshop được thiết kế sẵn tại tinyurl.com/25hh45q (6,3 MB). Đây là phần mềm hỗ trợ, đưa ra công thức có sẵn một nguồn phong phú các hiệu ứng để người dùng sử dụng ngay.

Trong quá trình cài đặt, bạn chọn lệnh Install PhotoShop plugin để chương trình có thể tích hợp với Photoshop. Khi làm việc, bạn chỉ cần mở file ảnh cần chỉnh sửa bằng cách kéo thả vào Photo Chances Lab.

Các hiệu ứng Photoshop chương trình đã xây dựng sẵn ngay tại khung bên trái của ứng dụng, chọn và sử dụng loại phù hợp để áp dụng vào trong bức ảnh.

Tiêu biểu:

  • BW là mục có các hiệu ứng đơn sắc như Antique làm nổi bật đối tượng chính trong ảnh
  • Classic giúp làm mịn các tấm ảnh chất lượng thấp
  • XIXCentury làm bức ảnh có vẻ cũ kỹ
  • Colorize là các hiệu ứng lọc màu
500 hiệu ứng photoshop ăn liền
Colorize giúp thay đổi màu sắc cho các bức ảnh

Sau khi áp hiệu ứng vào ảnh và so sánh với ảnh gốc, bạn chọn mục Original. Khi muốn chỉnh sửa màu sắc trên ảnh, ở khung Preprocess image: Luminosity: Điều chỉnh vùng sáng, mục chọn Contrast giúp tăng giảm độ tương phản. Cùng với đó là rất nhiều các hiệu ứng thông dụng mà bạn có thể tìm hiểu trong quá trình sử dụng phần mềm.

500 hiệu ứng photoshop “ăn liền” được đánh giá cao bởi tính tiện lợi và cách sử dụng dễ dàng. Để tiết kiệm thời gian thiết kế, bạn có thể sử dụng tích hợp ứng dụng này với photoshop để đạt hiệu quả cao nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

NHẬN TIN TỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email