Thiết kế menu nhà hàng chuyên nghiệp

Rate this post

fmeMenu là một trong những công cụ dùng để giới thiệu tới thực khách phong cách ẩm thực và đẳng cấp của nhà hàng. Chính vì vậy, việc thiết kế menu nhà hàng là một công đoạn rất quan trọng và cần được các nhà hàng đầu tư xứng đáng. Để có thể sở hữu một mẫu thiết kế chuyên nghiệp, người thiết kế cũng như cơ sở kinh doanh nhà hàng cần tìm hiểu về một số vấn đề sau đây:

Vai trò quan trọng của thiết kế menu nhà hàng

Một thực đơn nhà hàng được thiết kế bắt mắt, bố cục rõ ràng, với đầy đủ các thông tin về món ăn, giá cả, nguyên liệu, xuất xứ, hình ảnh… sẽ tạo được ấn tượng với thực khách, kích thích nhu cầu chọn món của thực khách. Khi đó, thiết kế menu chuyên nghiệp có thể được xem như một người bán hàng hiệu quả.

Thực đơn nhà hàng thường được thiết kế phù hợp với không gian, đặc trưng của nhà hàng. Qua menu, thực khách sẽ có cái nhìn rõ hơn về phong cách ẩm thực cũng như một phần tại nghệ nấu nướng của các đầu bếp.

Thiết kế menu cần thể hiện được phong cách ẩm thực của nhà hàng

Thiết kế menu là cách để bạn có thể quảng bá hình ảnh của mình với thực khách một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Thiết kế menu nhà hàng chuyên nghiệp, sang trọng sẽ ngầm khẳng định đẳng cấp của nhà hàng. Giá trị vô hình này sẽ giúp khách hàng ghi nhớ và nhớ ngay tới thương hiệu nhà hàng trong những lần đi ăn tiếp theo.

Lưu ý để thiết kế menu nhà hàng chuyên nghiệp

Thiết kế menu không chỉ đơn giản là việc sắp xếp các món ăn, đồ uống, giá cả vào cùng một trang giấy. Mà đó là cả một nghệ thuật khi sắp xếp hình ảnh, bố cục, màu sắc thật hợp lý. Sao cho khi khách hàng nhìn vào đó sẽ thấy ngay sự thu hút, hấp dẫn và thèm ăn.

Thiết kế menu nhà hàng cần thể hiện được tính nghệ thuật 

Chính vì vậy, để tạo ra được menu nhà hàng chuyên nghiệp, bạn cần lưu ý tới designer những vấn đề sau:

Thiết kế thực đơn cho nhà hàng chuyên nghiệp, phù hợp với phong cách của nhà hàng giúp thực khách sẽ cảm nhận trọn vẹn được tinh thần của nhà hàng, từ cách trang trí nhà hàng, đồ ăn, phong cách phục vụ, cho tới thực đơn.

Việc sắp xếp bố cục dễ nhìn, lựa chọn hình ảnh và câu chữ dễ đọc sẽ giúp thực khách dễ dàng lựa chọn được món ăn yêu thích, đồng thời nắm được tổng quát tất cả các món ăn của nhà hàng.

Nội dung thể hiện trong menu nhà hàng cần dễ đọc, dễ hiểu

Thông thường, những thiết kế thực đơn nhà hàng được thiết kế tối giản, có trình bày theo dạng cột sẽ được sử dụng nhiều bởi sự dễ dàng khi thực khách tìm hiểu thông tin và lựa chọn món ăn. Điều này cực kỳ quan trọng khi tạo được sự thoải mái cho thực khách khi tới nhà hàng.

Thông thường mỗi nhà hàng sẽ có một hoặc vài “món tủ”. Khi thiết kế thực đơn hãy lấy đó là điểm để tạo sự hấp dẫn thực khách bằng việc đặt các món đó đúng trọng tâm menu.

Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong thiết kế menu nhà hàng, cũng như trong thiết kế nhận diện thương hiệu nhà hàng. Bởi khi đã có quá nhiều món ăn và giá cả trong bản menu thì việc kết hợp nhiều màu sắc cùng lúc sẽ trở nên rườm rà, tạo sự phân tâm của thực khách khi chọn món.

Một số thiết kế menu nhà hàng chuyên nghiệp

Dưới đây là một số mẫu thiết kế thực đơn cho nhà hàng đẹp, ấn tượng Art City sưu tầm và gửi tới bạn:

 

 

 

 

Trên đây là những thông tin cần thiết về dịch vụ thiết kế menu nhà hàng tại Art City, cũng như những mẫu thiết kế menu nhà hàng, thiết kế menu quán ăn đẹp mà Art City sưu tầm gửi tới bạn.

Hi vọng với những bài viết chia sẻ trên đây, bất kỳ ai đang có nhu cầu thiết kế menu nhà hàng chuyên nghiệp sẽ có được những thông tin hữu để sáng tạo và sở hữu được những mẫu thiết kế menu ấn tượng và giá trị nhất.

Exit mobile version